NEWS & EVENT

โพสต์ 25.5.2016

“ไบโอ ไลฟ์” เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ไบโอ ไลฟ์ สาหร่ายแดง 4 มิลลิกรัม พร้อมเชิญ “แพทย์” และ “คนดัง” เผยเคล็ดลับอ่อนวัย ราวกับใช้เวทมนตร์

BiO-LiFE บริษัท ผู้นำด้านการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ระดับเอเชีย จัดงาน The Miracle of Red : BiO-LiFE  Forever Young (เดอะ มิราเคิล ออฟ เรด : ไบโอ ไลฟ์ ฟอร์เอเวอร์ ยังค์) เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่  สารสกัดสาหร่ายแดง 4 มิลลิกรัม จากสแกนดิเนเวีย ซึ่งได้รับการยอมรับจากอย. และหน่วยงานชั้นนำ ในต่างประเทศ ร่วมด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ, เซเรบริตี้, นักแสดง ฯลฯ ยืนยันประสิทธิภาพ, คุณประโยชน์เฉพาะจากสาหร่ายแดงสารสกัดอันทรงพลัง และสัมผัสได้ถึงการเปลี่ยนแปลง เมื่อเร็วๆ นี้ (วันพฤหัสบดีที่ 26 มิ.ย. 57 ณ ลานชั้น G โซน A เซ็นทรัล ลาดพร้าว)

(John Goebel, General Manager,Asia)  เผยว่า “BiO-LiFE  เป็นบริษัทผู้นำด้านการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ระดับเอเชีย ที่กำลังขยายตัวภายใต้เครือบริษัท DKSH  BiO-LiFE  มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญซึ่งประกอบ   ไปด้วยนักโภชนาการ นักชีวเคมี นักเทคโนโลยีการอาหารและนักจุลชีววิทยา ซึ่งมีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมด้านธรรมชาติบำบัดมากว่า 21 ปี และยังคงพัฒนาไปอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ก่อตั้งในมาเลเซียเมื่อปี 1990 เป็นต้นมา ชื่อของเราได้กลายมาเป็นสัญลักษณ์ของอาหารเสริมเพื่อสุขภาพที่มีคุณภาพ ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพจากออสเตรเลียและอังกฤษตลอดมา  ในฐานะผู้นำด้านธรรมชาติบำบัดและการบำบัดแบบองค์รวม ชื่อของเราเป็นตัวแทนของผลิตภัณฑ์อาหารเสริม และสมุนไพรเพื่อการบำบัดมากมายที่มั่นใจได้ว่ามีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์สนับสนุน และตั้งอยู่บนรากฐานสำคัญของ คุณภาพ - ความปลอดภัย - ประสิทธิภาพ

ด้วยการทำงานอย่างใกล้ชิดกับธรรมชาติ เราจึงปรับสูตรผลิตภัณฑ์  เป็นพิเศษ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการและความมุ่งหวังตามแบบฉบับของวิถีชีวิตที่ทันสมัยในปัจจุบัน

ล่าสุดจากผลงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ (review on Nishida et al.,2007) ทำการศึกษาประสิทธิภาพของสารต้านอนุมูลอิสระ พบสารสกัดที่เรียกว่า “แอสตาแซนทีน (Astaxanthin)” มีความสามารถ ในการต้านอนุมูลอิสระ ต้นเหตุแห่งความชรา  ได้แรงกว่า วิตามินซี 6000 เท่า, ดีกว่า CoQ10 800 เท่า, ดีกว่า วิตามินอี 550 เท่า, ดีกว่าชาเขียว 550 เท่า ดีกว่า Alpha lipoic acid 75 เท่า, ดีกว่า เบต้า แคโรทีน 40 เท่า, และดีกว่าสารสกัดจากเมล็ดองุ่น 17 เท่า  (ref : Nishida. Y. et al., 2007. Quenching Activities of Common Hydrophilic Antioxidants against Singlet Oxygen Using Chemiluminesence Detection System.) ข้อมูลดังกล่าวเป็นที่มาและแรงบันดาลใจให้เราได้คัดสรร ผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งพบมากในสาหร่ายสีแดงจากสแกนดิเนเวีย สาเหตุที่อุดมไปด้วยสารแอสตาแซนทีน เพราะต้องปกป้องตัวเองจากการทำลายของรังสียูวีในแสงแดด รวมถึงความเค็มของน้ำทะเลที่ชะล้าง จึงต้องเปลี่ยนสีตัวเองจากสีเขียวเป็นสีแดง ให้ดำรงอยู่ได้ จึงมั่นใจได้ในเรื่องประสิทธิภาพของสารนี้ 

โดยความพิเศษของผลิตภัณฑ์อยู่ที่วัตถุดิบและกรรมวิธีการผลิตที่ได้มาตรฐาน เริ่มจากเป็นการเพาะเลี้ยงสาหร่าย Haematococcus Pluvialis ในระบบปิดเพื่อป้องกันการปนเปื้อนจากสิ่งแวดล้อมภายนอก ในสภาวะการควบคุมแสงอุณหภูมิ ความชื้นเพื่อให้ได้แอสตาแซนทีนที่มีคุณภาพสูง  นอกจากนี้ยังมีมีการทดลองด้านความปลอดภัย(review on Kajita et al.,2010)  ด้วยการรับประทานแอสตาแซนทีน มากถึง 45 มิลลิกรัมทุกวัน เป็นเวลา 4 สัปดาห์ติดต่อกัน  ไม่พบผลข้างเคียงใดๆ และจากการทดสอบสารเคมีในเลือดและในปัสสาวะ ไม่พบความผิดปกติใดๆ การค้นหาเอกสารทางวิชาการทั่วโลกนั้นไม่พบรายงานที่มีผลข้างเคียงในทางลบ ผู้บริโภคจึงสามารถมั่นใจได้”

นายแพทย์สมิทธิ์ อารยะสกุล  แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย  จาก ร.พ. สมิติเวช  ขึ้นเวทีบรรยายในหัวข้อ  Anti Ageing พร้อมให้ข้อมูลเชิงลึกว่า

“อนุมูลอิสระ คือ สารสนิมแก่ หรือ Oxidant, Free Radical เกิดจากหลายสาเหตุ เช่น อาหารการกินที่มีไขมันมาก จะให้พลังงานสูง ร่างกายต้องเผาผลาญมาก เกิด Free Radical หรือ อนุมูลอิสระเยอะ ทำให้ร่างกายเสื่อมเร็ว ดูแก่ตามวัยหรือแก่กว่าวัย คำถามต่อไป แล้วอะไรล่ะ? ที่จะมาช่วยกำจัดหรือต่อต้านสารสนิมแก่ ที่ผ่านมาจึงมีการคิดค้น, ทดลอง หาสารใหม่ๆ ที่จะมาต่อต้านการสร้างอนุมูลอิสระ ดังจะเห็นอยู่ในรูปของผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ทั้งนี้ประสิทธิภาพต้องดูจากวัตถุดิบและกรรมวิธีการผลิตเป็นหลัก”

“ในส่วนของของสาร แอสตาแซนทีน พบในพืช สาหร่ายสีแดง รวมถึงในสัตว์ที่มีเนื้อสีส้มหรือแดง อาทิ ปลาแซลมอน, กุ้งล็อปสเตอร์ ฯลฯ ประโยชน์ของการทานประจำ ช่วย 1. ชะลอความชรา ลดรอยเหี่ยวย่น ริ้วรอย แอสตาแซนทีนจะช่วยปกป้องเซลล์ผิวจากการถูกทำลายด้วยอนุมูลอิสระ ซึ่งมีงานวิจัยด้วยการรับประทานแอสตาแซนทีนวันละ 4 มก ต่อเนื่อง 6 สัปดาห์ พบว่าริ้วรอยเส้นเล็ก ๆ ลดลง ความชุ่มชื้นของผิวมากขึ้น 2.ฟื้นฟูสภาพผิว  ช่วยให้ผิวหนังที่แห้งคล้ำกลับมีความชุ่มชื้น เพิ่มน้ำและความยืดหยุ่น 3.ปกป้องเซลล์ในร่างกาย ซึ่งก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพ ลดการดำเนินของโรค โดยชะลอความเป็นพิษของน้ำตาลกลูโคสและการทำลายไตได้ “

“หลักการทานอาหารเสริม โดยทั่วไปหนุ่มสาววัย 30 ขึ้นไป อาหารเสริมสำคัญมาก  ให้สังเกตดูว่าร่างกายต้องการอะไรเป็นพิเศษ และเราอยากได้อะไรเป็นพิเศษ ศึกษาข้อมูลและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติ มีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน และมีผลวิจัยรับรองว่าปราศจากผลข้างเคียง และถ้าต้องการประสิทธิภาพมากขึ้นดูที่ส่วนผสมของวัตถุดิบ  ว่าปริมาณสารที่ต้องการเป็นเปอร์เซ็นต์เท่าใด นอกจากนี้เคล็ดลับการเลือกอาหารเสริมควรเลือกจากบริษัทที่ได้รับความน่าเชื่อถือ ได้การรับรองงานวิจัยจากสถาบันที่มีชื่อเสียง ได้รับการจดทะเบียนจากอย.”

ภายในงานยังมีไฮไลท์การแสดงชุด “King &Queen of Forever Yong”  โดยสองนักแสดงดัง คุณก้อง-สหรัถ สังคปรีชา, คุณศรีริต้า เจนเซ่น  ให้เกียรติร่วมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ไบโอไลฟ์ สาหร่ายแดง 4 มิลลิกรัม   ในบรรยากาศเหมือนอยู่ในห้วงมหาสมุทรทะเลลึก พร้อมบอกเล่าเคล็ดลับที่ทำให้ทั้งสองดูอ่อนเยาว์กว่าวัย ซึ่งก็ไม่ใช่ “เวทมนตร์” ที่ไหน???  คือผลิตภัณฑ์ตัวนี้นั่นเอง รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.BiO-LiFE thailand.com