รู้จัก BB536

เพื่อสุขภาพท้อง ปกป้องลำไส้

จุลินทรีย์สุขภาพ
โปรไอโอติก BB536

คุณทราบหรือไม่ว่าในลำไส้ของเรา มีจุลินทรีย์ตัวเล็กๆ หลายชนิดอาศัยอยู่โดยยึดเกาะกับผนังลำไส้ มีทั้งชนิดดีที่มีประโยชน์ และชนิดร้ายที่เป็นสาเหตุของโรคต่าง ๆ จากข้อมูลในวงการแพทย์หรืออาหารเสริมต่างๆ ได้ออกมายืนยันถึงประโยชน์อย่างมากมาย ทั้งการนำมารักษาโรค การป้องกันมะเร็งต่างๆ จนทำให้หลายคนเกิดความสนใจกันว่าผลิตภัณฑ์ที่เป็นจุลินทรีย์สุขภาพ นั้นคืออะไร และมีประโยชน์อย่างไร

 อาหารเสริมจุลินทรีย์สุขภาพโปรไบโอติก(1)หมายถึง อาหารเสริมที่ประกอบด้วยจุลินทรีย์ชนิดดีที่มีชีวิต และไม่ถูกทำลายด้วยกรดในกระเพาะอาหารซึ่งเมื่อรับประทานเข้าไปจะช่วยให้ร่างกายมีสุขภาพดีขึ้น และอาจช่วยป้องกันโรคทางเดินอาหารต่างๆ ที่เกิดจากการไม่สมดุลของจุลินทรีย์ชนิดดีที่มีประโยชน์และจุลินทรีย์ร้ายที่ก่อโรค

อาหารเสริมจุลินทรีย์สุขภาพโปรไบโอติก ช่วยปรับสมดุลของจุลินทรีย์ชนิดดีในทางเดินอาหาร โดยเพิ่มปริมาณจุลินทรีย์ชนิดดีให้มีปริมาณที่มากพอจะทำให้จุลินทรีย์ร้ายไม่สามารถยึดเกาะกับผนังลำไส้ได้ จึงถูกขับออกไปทางอุจจาระ และยังสามารถกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเพื่อต่อสู้ และยับยั้งจุลินทรีย์ร้ายไม่ให้ก่อโรคอีกด้วย จุลินทรีย์ชนิดดีส่วนใหญ่ที่อาศัยอยู่ในลำไส้ตั้งแต่ตอนเป็นเด็กทารก มีมากมายหลายชนิด เช่น บิฟิโดแบคทีเรียม (Bifidobacterium ) จุลินทรีย์กลุ่มนี้ถือได้ว่ามีประโยชน์มากทีเดียว โดยจะยึดเกาะในลำไส้ใหญ่เป็นหลัก โดยทั่วไปสามารถพบได้ในผลิตภัณฑ์อาหารหมัก เช่น โยเกริ์ต

เพิ่มสมดุลระบบขับถ่าย ลดความเสี่ยงมะเร็งลำไส้ใหญ่

ข้อมูลทางการแพทย์ ยืนยันว่า "ผู้ที่ท้องผูกเรื้อรัง มีความสัมพันธ์กับความเสี่ยงมะเร็งลำใส้ใหญ่ที่สูงขึ้น"

 • - พบความเสี่ยงมะเร็งลำไส้ใหญ่มากถึง 1.78 เท่า
 • - เนื้องอกในลำไส้ถึง 2.70 เท่า

“ความเสี่ยงมะเร็งลำไส้ที่เพิ่มสูงขึ้น สัมพันธ์กับท้องผูกเรื้อรัง และระบบขับถ่ายที่ไม่สมดุล”

***จากงานประชุม American College of Gastroenterology's 77th Annual Scientific Meeting

ปรับสมดุลจุลินทรีย์ในลำไส้
ลดท้องผูกเรื้อรัง
ลดความเสี่ยงมะเร็งลำไส้

สุขภาพดีหรือไม่ อึบอกได้

ระบบขับถ่ายที่ไม่สมดุล สามารถดูได้เบื้องต้นจากลักษณะอุจจาระ
อึดีเยี่ยม มีสีเขียวขี้ม้า หรือเหลืองทอง ลอยน้ำ บานตัว ไม่มีกลิ่นเหม็น
อึควรปรับปรุง อึเป็นก้อน จมน้ำ สีค่อนข้างคล้ำ มีกลิ่นเหม็น แต่ไม่รุนแรง
อึอันตราย มีสีน้ำตาลเข้มเกือบดำ เหนียวหนับจับเป็นก้อน จะมีกลิ่นเหม็นมาก บางครั้งอาจเป็นครีมติดชักโครก เพราะตกค้างในลำไส้มากนานกว่า 2-3 วัน การที่ตกค้างในลำไส้นานอาจเป็นแหล่งเพาะเชื้อแบคทีเรียอีโคไล (เชื้อก่อมะเร็ง)
อึเข้าข่ายวิกฤต อึที่เหนียวข้น สีดำเข้ม มีเลือดออกมากับอุจจาระ มีอาการท้องเสียสลับกับท้องผูกบ่อยๆ น้ำหนักตัวลดเร็วและเบื่ออาหาร อาจก่อให้เกิดมะเร็งลำไส้ได้

จุลินทรีย์สุขภาพโปรไบโอติก สร้างสมดุลในลำไส้ ห่างไกลมะเร็ง

ลดอาการท้องผูกBB536 กระตุ้นการบีบตัวของลำไส้ และอึนุ่มขึ้น
ควบคุมการเปลี่ยนแปลงของเซลล์เนื้อเยื่อลำไส้ไม่ให้เซลล์กลายเป็นมะเร็ง
เปลี่ยนสภาพแบคทีเรียในลำไส้ ไม่ให้สร้างสารพิษซึ่งเป็นสาเหตุของมะเร็งลำไส้ใหญ่ BB536 จะช่วยเปลี่ยนสภาพแบคทีเรียในลำไส้ ซึ่งช่วยป้องกันไม่ให้เกิดสารพิษเหล่านี้และป้องกันการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่
เป็นเกราะปกป้องร่างกายจากสิ่งแปลกปลอมBB536 จะยึดเกาะผนังลำไส้ไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อโรคเกาะและก่อโรคได้ ปล่อยสารยับยั้งการเติบโตของเชื้อโรคเช่นแบคทีริโอซิน (Bacteriocins)

มาเช็คกันดีกว่า ถึงเวลาที่ต้องเพิ่มจุลินทรีสุขภาพแล้วหรือยัง

คำถามต่อไปนี้ ตรงกับตัวคุณหรือไม่?
คุณต้องกินยาระบายบ่อยๆ เสมอๆ ใช่ ไม่ใช่
คุณมีปัญหาท้องผูกเรื้อรัง ( ถ่ายอุจจาระน้อยกว่า 3 ครั้ง ต่อสัปดาห์ มานานหลายสัปดาห์และ มีอาการถ่ายลำบากร่วมด้วย)(3) ใช่ ไม่ใช่
คุณต้องการลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งลำไส้จากท้องผูกเรื้อรัง ใช่ ไม่ใช่
คุณทำการล้างลำไส้ โดยวิธีสวนล้าง (โปรแกรมดีทอกซ์ detoxification) ใช่ ไม่ใช่
หากตอบใช่ เพียงแค่ 1 ข้อ คุณควรเลือกรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทีมีจุลินทรีย์สุขภาพโปรไบโอติกบิฟิโดแบคทีเรียม เพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่ดีและปรับสมดุลระบบขับถ่าย

เลือกอาหารเสริมจุลินทรีย์สุขภาพโปรไบโอติกอย่างไร
ให้เกิดประโยชน์และปลอดภัย

มีสำนักงานอาหารและยา รับรองความปลอดภัย
มีความคงตัวและทนต่อกรดในกระเพาะอาหารได้ และสามารถผ่านไปถึงลำไส้ได้
ควรรับประทานจุลินทรีย์โปรไบโอติกในปริมาณ วันละ 3,000-9,000 ล้านตัวเพื่อปรับสมดุลในลำไส้โดยผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดแคปซูลจะให้จำนวนจุลินทรีย์โปรไบโอติกบิฟิโดแบคทีเรียมมากกว่าโยเกิร์ต
เอกสารอ้างอิง
 • อุทัย เก้าเอี้ยน. โปรไบโอทิคส์ ใน สงขลานครินทร์เวชสาร. ปีที่ 24.ฉบับที่ 4 ก.ค.-ส.ค. 2549
 • Prebiotics. วารสารอาหาร สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ปีที่ 35 ฉบับที่ 2 เมษายน – มิถุนายน 2548 หน้า 96-101.http://www.tistr-foodprocess.net/food_health/food_health6.htm
 • http://www.newswise.com/articles/chronic-constipation-linked-to-increased-risk-of-colorectal-cancer-study-demonstrates-association-not-causation-researchers-say, American College of Gastroenterology's 77th Annual Scientific Meeting
 • http://www.manager.co.th/daily/viewnews.aspx?NewsID=9560000055431เอกสาร “ปัสสาวะและอุจจาระวิทยา” ศูนย์ภูมิรักษ์ธรรมชาติ จ.นครนายก
 • http://www.foodnetworksolution.com/wiki/word/0780/probiotic

FAQ คำถามที่พบบ่อย

ถาม
CombifAR คนท้อง หรืออยู่ในช่วงให้นมบุตรทานได้หรือไม่
ตอบ
ทานได้คะ หากผู้ที่กำลังตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรแล้วมีอาหารท้องผูก ทานจุลินทรีย์สุขภาพจะปลอดภัยคะ
ถาม
CombifAR เหมาะกับคนเป็นโรคอะไรที่ควรทาน?
ตอบ
 1. ผู้ที่ต้องการปรับสมดุล ระบบขับถ่าย
 2. ผู้ที่มีปัญหาท้องผูกเรื้อรัง และมีความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งลำไส้จากท้องผูกเรื้อรัง
 3. ผู้ที่มักเป็นริดสีดวง BB536 จะช่วยลดอาการท้องเสียหรือท้องผูกก่อนที่จะเป็นริดสีดวง
ถาม
ทานเจ ทานมังสวิรัต ทาน CombifAR ได้หรือไม่?
ตอบ
มีส่วนผสมของ milk protein ที่ใส่เพื่อทำให้เชื้อมีชีวิตอยู่ ดังนั้นทานเจจะไม่สามารถทานได้คะ แต่หากทานมังสวิรัตสามารถทานได้คะ
ถาม
CombifAR สามารถทานร่วมกับวิตามินตัวอื่นๆ ได้หรือไม่?
ตอบ
ทานได้คะ และแนะนำด้วยคะ เพราะ BB536 จะช่วยในการดูดซึมวิตามินให้ร่างการนำมาใช้งานได้มากขึ้น
ถาม
CombifAR ต่างจากโยเกิร์ตอย่างไร?
ตอบ
 1. ปริมาณจุลินทรีย์มีปริมาณจุลินทรีย์ที่มากกว่า โยเกริ์ต 1 ถ้วย ซึ่ง Combif จะมีปริมาณจุลินทรีย์ตอนเริ่มต้น 10 พันล้านเซลล์ และเคลมที่หมดอายุ ยังมีจุลินทรีย์ไม่ต่ำกว่า 4 พันล้านตัว ซึ่งเป็น จุลินทรีย์ชนิดที่ไม่ถูกทำลายด้วยกรดในกระเพาะ ในขณะที่ในโยเกิร์ต จะมีจุลินทรีย์โดยประมาณ 1 พันล้านตัวและมีน้ำตาล
 2. การเก็บรักษา Combif ARไม่จำเป็นต้องเก็บในตู้เย็น แต่ห้ามตากแดด ไว้ในรถ หรือในที่ร้อน โยเกริ์ต จำเป็นต้องเก็บในตู้เย็น เพื่อให้จุลินทรีย์ยังคงมีชีวิตอยู่ได้