รู้จักแอสตาแซนธิน

สารสกัดสาหร่ายสีแดง จากสแกนดิเนเวีย


สารต้านอนุมูลอิสระ

คือ สารที่หยุดขบวนการทำลายเซลล์จากอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นตัวการร้ายที่คอยมุ่งทำลายเซลล์จนเสียหาย ส่งผลให้เกิดริ้วรอย เหี่ยวย่น ความหย่อนคล้อยหรือ แม้กระทั่งโรคภัยต่างๆ

The King of Antioxidant

แอสตาแซนธิน พบได้ในสาหร่ายสีแดง Haematococcus Pluviallis มีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระเหนือกว่าตัวอื่นๆ จากโครงสร้างโมเลกุลที่จำเพาะของแอสตาแซนธินทำให้สามารถปกป้องผนังเซลล์ทั้งด้านในและด้านนอก เปรียบเสมือนทหารที่คอยปกป้องเซลล์จากอนุมูลอิสระ โดยเฉพาะคอลลาเจนและอิลาสตินซึ่งเป็นโครงข่ายสำคัญของเนื้อเยื่อผิวเป็นตัวสะท้อนความแข็งแรง ความทนทานที่ช่วยให้ผิวไม่เกิดริ้วรอย ความหย่อนคล้อยและยังช่วยลดความเมื่อยล้าของดวงตากับผู้ที่มีอาการตาแห้ง ปวดตา

แอสตาแซนธิน ลดริ้วรอย

งานวิจัยการรับประทานแอสตาแซนธินขนาด 4 มก. ต่อเนื่องกัน 6 สัปดาห์ในหญิงวัยกลางคน พบว่ากลุ่มที่รับประทานแอสตาแซนธิน ผิวมีความเรียบเนียนขึ้น ริ้วรอยลดลง ความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นดีขึ้น “ซึ่งอาจเป็นผลจาก แอสตาแซนธินที่สามารถปกป้องคอลลาเจนไม่ให้ถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระได้”

กราฟแสดงผลวิจัยการรับประทานแอสตาแซนธิน 4 มิลลิกรัม ต่อเนื่อง 6 สัปดาห์ผลของริ้วรอย ความชุ่มชื้น และความยืดหยุ่นของผิวดีขึ้นมากกว่า 50% เมื่อเทียบกับก่อนรับประทาน

แอสตาแซนธินคุณภาพสูง และมีความปลอดภัยสูง

  • เพาะเลี้ยงสาหร่ายสีแดงในระบบปิด ภายใต้การควบคุมเพื่อให้ได้ แอสตาแซนธินที่มีคุณภาพสูง
  • งานวิจัยรับประทานแอสตาแซนธิน 45 มก. ทุกวัน ติดต่อกัน 4 สัปดาห์ ไม่พบผลข้างเคียงใดๆ

แอสตาแซนธิน + วิตามิน E
เพื่อผิวสวย 3 ประการ

วิตามิน E เกราะปกป้อง ความชุ่มชื้น

วิตามิน E เปรียบเสมือน มอยส์เจอร์ไรเซอร์ให้ผิวได้เป็นอย่างดี และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันผิวไม่ให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นและรอยแผลเป็น เมื่อผิวเกิดการอักเสบหรือถูกแสงแดดเผาไหม้ จะทำให้เกิดการสะสมของอนุมูลอิสระขึ้น วิตามิน E จะทำหน้าที่เหมือนฟองน้ำที่ดูดซับสารอนุมูลอิสระและช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นเป็นเกราะป้องกันความชุ่มชื้นไม่ให้ออกจากเซลล์ผิว จึงช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของผนังเซลล์ทำให้เซลล์ผิวแข็งแรงและชุ่มชื้น แหล่งวิตามิน E ธรรมชาติ ได้แก่ น้ำมันรำข้าว, น้ำมันจากดอกอีฟนิ่งพรีมโรส เป็นต้น

แอสตาแซนธิน + Q10
เพื่อผิวสวย 3 ประการ

โคเอ็นไซม์ คิวเท็น (Q10)

โคเอ็นไซม์ คิวเท็น เป็นสารที่ทำให้เกิดการสร้างพลังงานในระดับเซลล์ ร่างกายสามารถสร้างขึ้นมาเองได้ แต่เมื่ออายุเกิน 20 ปีขึ้นไป ร่างกายจะสร้างได้น้อยลงๆ Q10 มีการนำมาใช้ในวงการแพทย์ และความงามอย่างแพร่หลาย Q10 ช่วยยับยั้งเอนไซม์ ที่จะเข้าทำลายโครงข่ายคอลลาเจนและอิลาสติน ผิวจึงไม่หย่อนคล้อยและ Q10 ให้พลังงานกับเซลล์ผิว เพิ่มพลังผิวทำให้ผิวไม่อ่อนล้า

คอลลาเจนและอิลาสติน ถูกทำลายด้วยเอนไซม์
Q10 ช่วยยับยั้งเอนไซม์
ไม่ทำให้ทำลายคอลลาเจนและอิลาสติน

FAQ คำถามที่พบบ่อย

ถาม
Bio-Life astaxanthin ควรทานยังไง และตอนไหนถึงจะได้ผลดีที่สุด?
ตอบ
  1. จากงานวิจัยพบกว่าแอสตาแซนธินสำหรับลดริ้วรอยควรรับประทาน 4 มก (Bio-Life astaxanthin 4mg วันละ 1 แคปซูล)
  2. สำหรับอาการเมื่อยล้าดวงตา ตาแห้ง ควรรับประทาน 6-8 มก (Bio-Life astaxanthin 4mg วันละ 2 แคปซูล)
  3. และความคงทนของกล้ามเนื้อเพื่อให้ออกกำลังกายได้นานขึ้น ควรรับประทานวันละ 12 มก (Bio-Life astaxanthin 4mg วันละ 3 แคปซูล) **หมายเหตุ Bio-Life astaxanthin 1 capsule มีแอสตาแซนธิน 4 มก
  4. สามารถทานตอนไหนก็ได้คะ เช้า กลางวัน เย็น หรือก่อนนอน เลือกตามความสะดวกของลูกค้าที่จะไม่ลืมทานดีกว่าคะ หากสะดวกทานพร้อมอาหารจะดีที่สุดจะช่วยการดูดซึมได้ดียิ่งขึ้น
ถาม
Bio-Life astaxanthin คนท้อง หรืออยู่ในช่วงให้นมบุตรทานได้หรือไม่
ตอบ
ไม่มีข้อมูลที่ห้ามในคนท้องหรือให้นมบุตรทานนะคะ แต่อย่างไรก็ตามคนท้องและให้นมบุตรควรทานเฉพาะวิตามินที่จำเป็น เช่น folic calcium จะดีกว่าคะ
ถาม
Bio-Life astaxanthin เหมาะกับคนเป็นโรคอะไรที่ควรทาน? เป็นโรคเกี่ยวกับ “รูมาตอย” สามารถทาน Bio-Life astaxanthin ได้หรือไม่?
ตอบ
แอสตาแซนธิน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง นอกจากการลดริ้วรอยแล้ว ยังมีงานวิจัยในคนที่เป็นเบาหวาน ความดัน ไขมัน รวมถึงข้ออักเสบ ตามทฤษฏีแล้วโรคเรื้อรังเหล่านี้จะก่อให้เกิดอาการอักเสบในร่างกาย ทำให้มีอนุมูลอิสระเพิ่มขึ้นในร่างกาย แอสตาแซนธินจะช่วยลดการอักเสบ ปกป้องการทำลายเซลล์จากอนุมูลอิสระได้อีกด้วย
ถาม
ทานเจ ทานมังสวิรัต ทาน Bio-Life astaxanthin ได้หรือไม่?
ตอบ
ให้เลือกแอสตาแซนธินที่เป็นผงบรรจุในแคปซูลแข็ง เพราะแคปซูลของเราผลิตจากพืช และสาหร่ายสีแดงที่บรรจุเป็นสาหร่าย 100 %
ถาม
Bio-Life astaxanthin สามารถทานร่วมกับวิตามินตัวอื่นๆ ได้หรือไม่?
ตอบ
สามารถทานร่วมกับวิตามินตัวอื่นได้คะ
ถาม
Bio-Life astaxanthin มี Halan มั้ย?
ตอบ
ไม่ได้ขอเครื่องหมาย Halan คะ แต่เลือกสูตรที่เป็นผงจะสามารถทานได้นะคะ